Mousse sữa chua chanh leo


DSC08880

 

Mình rất thích mousse bởi nó mềm mát, và làm cũng dễ đẹp, vì không phải trét kem mà vẫn có kem tươi. Món này nhóc 2 tuổi nhà mình ăn rất hợp, sữa chua tiêu hóa tốt và 1 chút mùi thơm của chanh leo.

NL:

Sữa chua vinamilk trắng: 2 hộp
Đường: 100gr
Gelatin: 6 lá
Kem whipping: 500gr
1 quả chanh leo to

CL:

– Đổ sữa chua vào âu, cho đường vào đánh 1 lúc cho tan đường.
– Chanh leo lọc lấy nước, trộn đều với sữa chua.
– Galetine ngâm nước lạnh 10-15 phút cho mềm rồi vớt ra cho tẹo nước vào đun (hoặc quay bằng vi sóng) cho tan ra sau đó để nguội
– Kem wipping đánh bông chừng 70% để có thể trộn dc dễ dàng
– Cho kem wipping vào hỗn hợp sữa chua trộn nhẹ tay cho đều
– Gelatine căn đến khi còn hơi ấm ấm thì đổ vào hỗn hợp và trộn đều tất cả
– Dùng khuôn rời, dùng lót mica mỏng quấn xung quanh khuôn (để hỗn hợp mousse ko chảy ra ngoài) 
– Lót 1 lớp gato mỏng ở đáy (phần này mình thích ăn gato dày 1 chút cho đỡ ngấy, nên mình dùng gato cơ bản để lót, khuôn rồi đổ mousse vào nếu đầy mặt khuôn thì dùng dao phẳng miết trên mặt cho thật phẳng ,nếu ko đầy mặt thì chỉ mết qua qua rồi cầm khuôn gõ gõ xuống bàn cho mousse dàn phẳng ra
– Cho mousse vào tủ ngăn đá (khoảng 2 tiếng trở lên), mousse cứng lại bỏ ra tháo khuôn ra, đặt bánh mousse lên đĩa
– Trang trí dùng túi kem (có đui bóp đường viền bánh) bóp 8 búp kem tròn xung quang bánh, đặt 8 quả cherry lên
– Bảo quản lạnh, nếu chưa dùng đến thì bảo quản ngăn đá được rất lâu.

 (Bài sử dụng công thức anh Tú, 126 Hồng Mai)

2 bình luận

  1. Sữa chua vinamilk trắng: 2 hộp tức là bao nhiêu ml hả bạn?

Gửi phản hồi cho baobinhbep Hủy trả lời