Giới thiệu

Đôi lời về Bếp Bảo Bình.

Cách đây vài năm. Tôi đến với lĩnh vực làm bánh (tôi cho đó là lĩnh vực bởi làm bánh cũng cần khá nhiều kiến thức, gu thẩm mỹ) chỉ đơn giản là để giải tỏa stress, để giúp tôi khuây khỏa với những áp lực công việc và gia đình. Thêm vào đó là niềm vui nếu như tự tay tôi có thể làm được những chiếc bánh, để gửi gắm tình cảm của tôi đến những người mà tôi yêu mến.

Mọi thứ đến chậm dãi từ từ và thật đơn giản. Tôi có khá đủ không nói là thừa khả năng kiên nhẫn. Bởi tôi học mỹ thuật, một ngành cũng đòi hỏi sự tỉ mẩn không kém. Tôi đã làm, làm thật nhiều, kể cả thất bại, tôi vẫn kiên trì. Tôi muốn trinh phục thử thách. Bởi vậy, tôi luôn thích thú mỗi khi bắt gặp một công thức mới, một loại bánh mới, một đề bài hiểm hóc.

Tôi không phải là một đầu bếp giỏi, tôi chỉ đến với bánh vì tôi yêu cái đẹp, vì ngôn ngữ không lời của nó.

Thời tôi mới bắt đầu, tôi biết kha khá nhiều chị em, mặc dù tôi không giao lưu nhiều. Nhưng họ quả thực đối với tôi là sự mến mộ, ngưỡng mộ. Những người phụ nữ đảm đang, khéo léo và có gu thẩm mỹ khá tốt (ko phải ai cũng học mỹ thuật). Họ có những trang web của họ, để chia sẻ, để giao lưu, để ghi lại cảm xúc của riêng họ. Tôi cũng muốn mình được như thế.

Vì vậy web baobinhbep ra đời. Nơi đây tôi có thể ghi làm cảm xúc khi làm bánh, cảm xúc mỗi khi được khen ngợi, mỗi khi được bạn bè người thân cổ vũ. Và mỗi khi thất bại, cũng như thành công. Cũng là nơi tôi ghi lại quá trình làm bánh, hay một công thức hay, để mỗi lần tìm lại tôi biết tôi đã từng làm thế nào.

Advertisements

2 phản hồi

  1. Hị! Sao em giống chị thế k bít. Các cao thủ làm bánh em bít kha khá, nhưng chẳng bao giờ “dám” giao lưu 😀 Nhưng đến hôm nay nhìn những mẫu bánh chị làm thì… chết mê chết mệt. Em bít chị cũng đang nhận đặt bánh online, mà kinh doanh thì bao giờ cũng có bí quyết riêng, nhưng chị kinh doanh xuất phát từ tình yêu, niềm đam mê nên em vẫn mạo muội hỏi chị, nếu chị có thể chia sẻ thì em cảm ơn chị lắm lắm >”<. Em rất thích làm bánh gato vẽ hình (kiểu bắt sao ý ạ), nhưng vẽ tệ ơi là tệ, hình đơn giản còn được, chứ hình hơi nhiều chi tiết thì…….Đầu tiên em vẽ viền hình bằng chocolate, nhưng khi bắt kem vào thì chocolate nằm tít ở dưới (do bắt sao cao hơn), nhìn k đẹp Y_Y Chị có thể share cho em đôi điều cái chuyện vẽ vời này được không ạ?

    • Kinh nghiệm của chị là e bắt chocolate to chút, Tầm 2 đầu tăm nhé, sau đó chấm tròn, nếu e chưa quen thì nên dùng đui để chấm, còn quen rồi thì cứ cắt đầu đui sao cho vừa ý chấm sẽ đẹp hơn. Chỉ các hình lớn mới chấm đui sao, thì khi nhìn thực tế bánh sẽ đẹp hơn em ạ. Rất vui được làm quen với em.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: