Bánh trung thu thập cẩm


href=”https://baobinhbep.files.wordpress.com/2014/08/10540794_10153008222958906_1277449413959115555_n.jpg”>10540794_10153008222958906_1277449413959115555_n

Công thức sưu tầm và đã test thử<a

– 120g hạt điều rang chín

– 120g vừng trắng rang chín

– 120g hạt dưa bóc nõn, rang chín

– 120g lạp xường loại ngon

– 120g mứt bí

– 120g mứt sen

– 100g mỡ đường (xem cách làm ở dưới)

– Lá chanh vài lá

Nước sốt trộn nhân

– 50g đường xay

– 50g nước lọc

– 50g mật ngô (corn syrup)

– 1 tsp hắc xì dầu (dark/black soy sauce)

– 10ml dầu mè

– 20ml rượu Mai quế lộ / rượu trắng loại ngon

– 50g bột nếp rang chín (bột bánh dẻo)

Cách làm

– Cách làm mỡ đường: 1oog mỡ gáy, xắt hạt lựu, luộc sôi khoảng 3 phút, vớt để ráo nước rồi trộn với 2-3 thìa đường, xóc đều cho ngấm. Để mỡ đường nơi có gió để phơi cho mỡ đường trong lại là được. Nên làm mỡ đường trước 1 ngày.

– Mứt bí, mứt sen xắt nhỏ như hạt lựu.

– Lạp xường xắt nhỏ, lá chanh thái sợi

– Tất cả các nguyên liệu cho vào tô to, trộn đều với nhau. Cho từ từ nước sốt đã trộn ở trên vào. Sau đó cho từng thìa bột bánh dẻo vào, vừa cho vừa trộn đều. Thử nắm xem các nguyên liệu có kết dính được với nhau chưa, nếu rời rạc thì cho thêm rượu hoặc corn syrup. Nếu ướt quá thì cho thêm bột bánh dẻo. Khi các nguyên liệu có thể nắm lại chắc thành 1 khối là được.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: