Bánh mỳ vỏ giòn theo CT BC 50


10325791_290048491162795_362518107575421248_n

Bánh mỳ vỏ giòn theo CT BC 50, nhưng có thay đổi về cách nướng
Với iem, bánh mỳ hay pizza thì cứ fai chơi nhiệt 230 trở lên chứ ko có vụ nướng 170 rồi cao dần lên, như vậy vỏ sẽ rất dày. Khi nướng ngay với nhiệt cao, bánh sẽ nở hết cỡ và vỏ mỏng, giòn rụm

NGUYÊN LIỆU:
– bột mỳ cái cân: 300g
– Men: 5g
– Đường: 6g
– Dầu ăn: 12g
– Nước ấm: 180ml
– Dấm : 12g
– Muối 3g

CÁCH LÀM:

– Cho đường hòa với nước ấm, rồi cho men vào hòa tan ( tuyệt đối ko dùng đồ kim loại để khuấy men ), để 5′ cho men nở gahcj cua. Nếu men ko nở thì 1 là do men hỏng, 2 là nước quá nóng, đổ đi và làm lại cho đến khi men nở
– Trộn tất cả các nguyên liệu khô với nhau
– Trộn toàn bộ chất lỏng với nhau
– Nhào bột với chất lỏng đến khi bột dai, mịn, kéo màng được
– Để bột nghỉ 10′, rồi chia bột thành những phần bằng nhau. Để bột nghỉ thêm 10′ rồi tạo hình
– Ủ bột ở nơi kín gió đến khi bột nở gấp đôi. ( hum e làm thì e ủ trong lò, ko bật, nhiệt bên ngoài khoảng 25 độ, e ủ 2h )
– Dùng dao lam sắc rạch nhẹ 1 đường trên bánh, chỉ khoảng 30 giây thì vết rạch sẽ tự bung ra, như vậy là bánh ủ chuẩn, đủ độ. Nếu muốn vết rạch sâu hơn, dùng dao lam rạch theo đường đã rạch 1 làn nữa ^^
– Bật lò nóng ở 250 độC khoảng 15-20′ cho lò nóng hẳn. Cho 1 bát nước nóng vô lò
– Cho khay bánh vào lò –> nướng ~3′ thì mở lò, xịt đẫm nước vào lò –> nướng thêm 5′ –> giảm nhiệt xuống 200 độC ( giảm nhiệt đột ngột sẽ khiến vỏ bánh nứt, giòn ( theo cảm nhận của iem thôi ợ, chả bít đúng hem ). Nướng thêm 10′ thì giảm nhiệt xuống 180 độC rồi nướng đến khi bánh vàng rộm là ok

Note:
– Bánh sau khi tạo hình thì để thẳng lên khay nướng, ko di chuyển nữa
– Để bánh cách xa nhau khoảng 7-8cm để sau khi bánh nở ko bị dính, và khi nướng cũng có khoảng cách để thân bánh giòn. nếu có khay lượn sóng thì bỏ qua note này ^^
–> chúc các ACE thành côngBánh mỳ vỏ giòn theo CT BC 50, nhưng có thay đổi về cách nướng
Với iem, bánh mỳ hay pizza thì cứ fai chơi nhiệt 230 trở lên chứ ko có vụ nướng 170 rồi cao dần lên, như vậy vỏ sẽ rất dày. Khi nướng ngay với nhiệt cao, bánh sẽ nở hết cỡ và vỏ mỏng, giòn rụm

NGUYÊN LIỆU:
– bột mỳ cái cân: 300g
– Men: 5g
– Đường: 6g
– Dầu ăn: 12g
– Nước ấm: 180ml
– Dấm : 12g
– Muối 3g

CÁCH LÀM:

– Cho đường hòa với nước ấm, rồi cho men vào hòa tan ( tuyệt đối ko dùng đồ kim loại để khuấy men ), để 5′ cho men nở gahcj cua. Nếu men ko nở thì 1 là do men hỏng, 2 là nước quá nóng, đổ đi và làm lại cho đến khi men nở
– Trộn tất cả các nguyên liệu khô với nhau
– Trộn toàn bộ chất lỏng với nhau
– Nhào bột với chất lỏng đến khi bột dai, mịn, kéo màng được
– Để bột nghỉ 10′, rồi chia bột thành những phần bằng nhau. Để bột nghỉ thêm 10′ rồi tạo hình
– Ủ bột ở nơi kín gió đến khi bột nở gấp đôi. ( hum e làm thì e ủ trong lò, ko bật, nhiệt bên ngoài khoảng 25 độ, e ủ 2h )
– Dùng dao lam sắc rạch nhẹ 1 đường trên bánh, chỉ khoảng 30 giây thì vết rạch sẽ tự bung ra, như vậy là bánh ủ chuẩn, đủ độ. Nếu muốn vết rạch sâu hơn, dùng dao lam rạch theo đường đã rạch 1 làn nữa ^^
– Bật lò nóng ở 250 độC khoảng 15-20′ cho lò nóng hẳn. Cho 1 bát nước nóng vô lò
– Cho khay bánh vào lò –> nướng ~3′ thì mở lò, xịt đẫm nước vào lò –> nướng thêm 5′ –> giảm nhiệt xuống 200 độC ( giảm nhiệt đột ngột sẽ khiến vỏ bánh nứt, giòn ( theo cảm nhận của iem thôi ợ, chả bít đúng hem ). Nướng thêm 10′ thì giảm nhiệt xuống 180 độC rồi nướng đến khi bánh vàng rộm là ok

Note:
– Bánh sau khi tạo hình thì để thẳng lên khay nướng, ko di chuyển nữa
– Để bánh cách xa nhau khoảng 7-8cm để sau khi bánh nở ko bị dính, và khi nướng cũng có khoảng cách để thân bánh giòn. nếu có khay lượn sóng thì bỏ qua note này ^^
–> chúc các ACE thành công

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: