Bánh mặt trời và đồng cỏ


Đây là yêu cầu của cô bạn đồng nghiệp. Mỗi lần sinh nhật là một loại mang ý nghĩa khác nhau. Bánh cho bố và bánh dành cho mẹ. Mỗi chiếc bánh đều có một ý nghĩa riêng. Và đặc biệt hơn nữa là ý nghĩa của nó khi được ghép đôi lại với nhau.

Khi bắt tay vào làm chiếc bánh mặt trời. Tôi không nghĩ rằng lên hình bánh lại rực rỡ sáng chói đến thế. Màu da cam rực rỡ, và màu xanh không quá gắt, cùng dòng chữ trắng. Khiến cho chiếc bánh to rộng hơn hẳn so với kích thước thực của nó.

Và với chiếc bánh đồng cỏ. Tôi đã ngó nhiều các web bánh nước ngoài. Họ làm bánh rất đơn giản, không cầu kỳ về kỹ thuật như các mẫu bánh của việt nam, đôi khi cái phết kem của họ cũng thật ngờ nghệch. Nhưng ngoài những cái không cầu kỳ và ngờ nghệch đó. Lại điểm chút chỉnh chu. Bởi vậy bánh rất đơn giản, nhưng vẫn không kém phần sang trọng. Bởi cái chính được tôn lên trên nhiều vết dao trét bánh xấu xí.

Tham khảo từ các web size, bạn tôi có ý tưởng cho đồng cỏ. Nếu như cả chiếc bánh là một màu xanh của cỏ. Trong tưởng tượng của tôi là rất xấu. Một màu xanh lè. Nếu cho nhiều phẩm để lên màu bánh ăn sẽ đắng, cũng không tốt cho sức khỏe. Vì vậy tôi phết trong bánh và mặt bánh vẫn là kem chưa có phẩm màu.
Trên bề mặt và cạnh bánh tôi phủ một lớp màu xanh mỏng. Để đến khi bắt những cọng cỏ lên, có chẳng may có khoảng hở, thì bánh cũng vẫn cùng một tông màu.

Tiếp đó là cắm topper lời chúc, thêm vài bông hoa nhỏ fondant. Kéo chút màu hồng của hoa ra ruy băng có dập nổi dòng Happy birthday để màu sắc không co cụm mà lan tỏa đều mặt bánh. Nhìn khá đơn giản và sang trọng phải không. 🙂

sn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: