Mải mê làm đẹp cho đời


Đã lâu rồi không nghịch màu. Dạo gần đây nhận đặt bánh nên lại có dịp nghịch trở lại. Mọi thứ như mới bắt đầu. Và đúng là mới bắt đầu thật. Mặc dù là màu, vẽ vời, nhưng là vẽ vời trên bánh, trên chất liệu khác hẳn so với thời sinh viên. Khoe các tác phẩm của mình ở đây.

Advertisements

6 phản hồi

 1. sao nhiều bánh bên này đẹp chị không up hết lên facebook hả chị.

 2. sao nhiều bánh bên nchijddepj không up hết lên facebook hả chị

 3. Chị ơi, chị share cho e cách chị làm kem trang trí bánh, và trộn màu được ko ạ. E cảm ơn chị nhiều.
  Bánh của chị đẹp lung linh quá.

  • Kem trang trí trên các mẫu bánh trên, chị đều sử dụng kem topping, thường kem trang trí có 2 loại. Topping và kem bơ.
   Riêng kem bơ thì nên pha màu trước mới lên màu đẹp được, khi pha thì thi thoảng dùng thìa đánh lên để màu được tan ra, kem cũng sẽ đẹp hơn.
   Topping bắt màu khá nhanh, và cần phải nhanh tay nếu ko kem sẽ nhanh bị rỗ, em để kem hơi chảy, có chút dăm đá, đánh từ tốc độ 1 đến tốc độ cao nhất.
   Khi kem đạt trà láng bánh luôn, còn lại sẽ cho bánh vừa trà vào tủ, kể cả kem thừa. Để kem hơi lạnh chút, thì mình trang trí kem sẽ đứng hơn.
   Chị dùng màu winton lên màu khá đẹp. Còn để trang trí màu đẹp, pha màu thì do người sử dụng cảm nhận về màu. Cũng giống như một bức tranh thôi em.
   Riêng màu winton không như màu bột vẽ tranh, các màu cơ bản ko thể pha cùng nhau để cho ra các màu khác. Ví dụ xanh lam cộng đỏ ko thể ra tím đẹp được.
   Vì vậy cần phải mua 12 màu, nếu em làm ít thì chỉ cần mua 4 đến 5 màu: gồm đỏ, xanh lá cây, xanh lam, vàng chanh, hoặc có thể thêm đen.
   Còn lại mình sẽ tự pha với nhau để được các màu ưng ý.
   Chúc em có nhiều bánh đẹp nhé.

  • Hi em. Kem thì chị dùng topping để trang trí, riêng loại kem này sẽ đứng kem và trang trí tốt hơn whipping. Hiện tại ở Vn chưa có bột làm đứng kem, mà chỉ có ở nước ngoài.
   Để pha các màu được đẹp. E xem qua vòng màu cơ bản. Màu cơ bản gồm 3 màu chính. Vàng chanh, đỏ, và xanh lam. Khi cộng đỏ và xanh lam thì ra tím, cộng xanh lam và vàng ra xanh lá cây, cộng đỏ và vàng chanh ra vàng thư. E search google “vòng màu cơ bản” sẽ dễ hiểu hơn. Sau đó các màu cộng với nhau sẽ ra tông. Mình hiểu vòng màu để pha thôi. Còn pha như nào, đặt màu cạnh nhau sao cho đẹp, thì mình cần luyện tập thường xuyên, tay pha màu, và con mắt cảm nhận sẽ giúp cho tác phẩm của mình ngày càng đẹp lên. Đây là môn thực hành mà, nên thực hành nhiều sẽ có kết quả tốt thôi em.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: