Dụng cụ làm bánh cho người mới bắt đầu


Mặc dù có kha khá nhiều bài viết trên mạng về những dụng cụ cơ bản làm bánh. Xong vẫn có kha khá nhiều bạn vẫn hỏi. Mình lại có dịp tổng hợp và lưu lại, để những người thân, bạn bè, ai cần đều có thể đọc được.

Trước tiên cần phải có là 1 chiếc lò nướng. Nếu gia đình bạn ít người, 2 đến 4 người, nhu cầu sử dụng ít, có thể dùng lò 24lít. (Nướng bánh site 20×30, nướng nửa con gà, các loại bánh nho nhỏ để thi thoảng nhâm nhi bữa sáng, hay cho bữa nhẹ trước khi đi ngủ, hoặc có thể nướng bánh mỳ khi mua về muốn làm nóng, bánh sẽ ròn trở lại và ngon hơn khi quay lò vi sóng)

Nếu nhu cầu sử dụng lớn hơn, 4 đến 10 người ăn. Có thể dùng lò 34 lít. Có thể nướng bánh đường kính 25cm, hoặc bánh cn, 30x 40cm. Và nướng được 1 con gà cỡ vừa.

Và hơn nữa là lò 50 lít, không còn gì thích bằng, vì mỗi lần nướng được nhiều bánh hơn mà không phải chia ra làm nhiều mẻ. Tiết kiệm thời gian và công sức. Nhưng cũng đồng nghĩ với các số điện vùn vụt tăng theo. ^:^


Hình internet

Máy đánh trứng. Một công cụ cần thiết để đánh bông trứng, đánh bông kem và có những loại máy có cả chức năng trộn bột. Nếu các mem mới, nhu cầu làm không thường xuyên, có thể mua loại máy cầm tay, 3 tốc độ, giá thành chỉ khoảng 200K trở lên. Cũng không khó để đầu tư cho những chiếc bánh thơm ngon.
Hoặc bạn có thể dùng máy để bàn, giúp bạn không phải bưng bê, không phải mỏi tay trong quá trình đánh trứng trộn bột. Giải phóng sức lao động một cách hiệu quả.


Hình internet

Tiếp theo dụng cụ quan trọng không kém là cân. Có cân bạn sẽ có thể làm đúng như các công thức có sẵn mà không lo sợ bánh hỏng. Cân giúp bạn không phải tính toán ước chừng. Và thích hợp để làm bánh hơn là 1 chiếc cân điện tử. Cân điện tử khác biệt ở chỗ cho phép người dùng trả về 0 khi đong đo nguyên liệu, có nghĩa là người sử dụng không phải cộng trừ các nguyên liệu khi đưa cả các dụng cụ làm bánh lên cân. Cực tiện lợi.


Hình internet

Phới trộn bột, cup đong, que đánh bột cầm tay, những dụng cụ phụ cũng không kém phần quan trọng, trợ giúp đắc lực trong quá trình làm bánh


Hình internet

Chỉ bấy nhiêu thôi đủ để bắt tay vào công việc làm bánh rồi. Hãy thử nhé, thú vị lắm đó.
Ngoài ra. Để có các kích cỡ bánh khác nhau, cần thêm các loại khuôn cho từng loại bánh.


Hình internet

Hoặc để có những chiếc bánh được trang trí đẹp mắt, cần có dao phết kem, đui bắt kem, dù bắt bông, bàn xoay…

Nguyên liệu các mem tham khảo link tại đây nhé.

Chúc các bạn có nhiều tác phẩm mới, nhiều loại bánh ngon ra lò.
Còn gì thích hơn là tự tay làm bánh cho người thân yêu. Mỗi chiếc bánh là tình cảm của người làm gửi gắm trong đó. Hãy để những chiếc bánh giúp bạn nói lời yêu thương.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: