Test Ramekin


Caramen (flan) món ăn mát bổ cho ngày hè. Mỗi lần ăn caramen lại nhớ đến những ngày ngồi lê vỉa hè với người ấy trên dốc hàng thang. Mỗi lần tới quán là phải ăn 2 đĩa. Cho chút đá dăm làm tiêu tan cái nóng mùa hè. Từ khi nhà mình có lò nướng, và có thêm những đứa trẻ, mình lười thang thang hàng quán hơn. Đây cũng là món khoái khẩu của cậu con trai hảo ngọt.

Bánh flan hay caramen (tiếng Pháp: flan và crème caramel)là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng và sữa, nước caramen (đường thắng). Đây là một loại bánh có lẽ xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu tuy hiện nay đã phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới.
Ở Việt Nam, bánh flan cũng dần thịnh hành tại các vùng đô thị như một đồ ăn tráng miệng, một thức quà được các bạn trẻ ưa thích, một món ăn bổ dưỡng cho trẻ em hoặc phụ nữ mang thai

Bữa nay, nhân tiện cô em gái nhờ mua ramekin, mình lại làm 1 mẻ, cả nhà có thêm vài vị khách nhỏ, ăn hết veo. Lại phải nhanh tay làm mẻ nữa. Caramen đã làm rồi, thì thấy thật đơn giản, và nhanh gọn. Chỉ 10 phút vào bếp là ngay món ăn tráng miệng mát bổ cho mùa hè này.

Công thức cho 5 cốc caramen như dưới hình nhé. Mỗi cốc 1 người ăn đủ đã.
Hoặc sử dụng cốc nhựa caramen sẽ được 8 hộp
Nước caramen:

50g đường, 1 chút nước, 1 chút cốt chanh (ít thôi ko ăn sẽ có vị chua nhé)
Đường và chút nước bỏ vào nồi đun như thắng kẹo đắng kho thịt (ko khuấy mà dùng lót nồi lắc nhẹ cho đều đường)
Khi nước đường có màu vàng cánh rán, cho chút cốt chanh. Nhanh tay trút vào từng cốc.

4 lòng đỏ trứng
2 trứng nguyên quả
500 ml sữa tươi ko đường
45g đường

Đường trứng quấy đều (chỉ để tan đường, ko đánh bông). Sữa đun đến khi nóng già, sôi mấp mé, nhanh tay rót vào hỗn hợp trứng đường, vừa đổ vừa quấy nhẹ tay.
Múc vào từng cốc đã có nước caramen (nhớ múc qua rây để lọc lòng trắng bị vón)
Nướng cách thủy 160 độ 45 đến 50 phút.
Kiểm tra bằng cách lắc nhẹ khuôn bánh, thấy đặc hoặc dùng tăm xâm ko có nước là bánh chín

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: