Món quà ý nghĩa cho đêm giáng sinh.


Noel dường như đến gia đình Bình thật gần, con trai cũng đã đủ lớn để cảm nhận. Hai ba ngày nay mẹ phải đón Bình sớm vì bà bận, trường Bình cũng đã trang trí noel rất đẹp, cây thông trước cửa lớp con, quả thông và những bông tuyết giả cũng giăng đầy. Trước cổng trường bán quần áo và mũ noel. Người lớn còn thích nữa là trẻ con. Điều hiển nhiên mà mình đoán là đứa trẻ nào cũng thích được mặc bộ quần áo đó. Bởi cái màu sắc quá ư bắt mắt, màu đỏ.

Ngày nào đi học về ngang qua là con cũng đòi mua bộ quần áo ông già noel. Mẹ không mua bởi ở nhà con có một bộ. Cuối cùng thì con cũng được mặc bộ noel mà con thích. Cu cậu sướng lắm, hỉ hả suốt, kể cả lúc đi đánh răng. Cậu tự soi gương và tự sướng ” mình thật là đẹp trai”. Rồi lại hỉ hả ra khoe bác, khoe mẹ, mặc cả khi đi ngủ, đội cả mũ dù rất nóng. Đúng là hâm quá, nhưng mẹ và bác được trận cười vì cái mặt sung sướng của con, và cái điệu con tự ngắm mình, tự khen mình. Cs thật hạnh phúc khi được nhìn con thế này.

Con là thế, mẹ cũng dục dịch chuẩn bị noel, kể ra cũng không khí phết nhỉ. Bởi người lớn bây giờ, nhất là khi đã có gia đình thì cảm giác noel không còn nhiều như lúc nhỏ. Âý vậy mà năm nay nhà mình lại không khí hơn. Bởi có thêm thành viên mới, cái đứa đã biết mút tay, và mút tay bất cứ lúc nào, yêu cái tay hơn cả ti mẹ, bởi năm nay mẹ cũng nghịch ngợm như con. Nặn hình người tuyết, nấm từ mấy hôm trước. Để đến ngày có bánh là có mấy hình ngộ ngộ để trang trí. Con vui là mẹ vui. Mà mẹ làm cho con nhưng sao thấy mẹ còn vui hơn con.

Đúng thế, noel đã đến thật gần rồi. Lần đầu tiên trong đời con cảm nhận được noel, con biết đến ông già noel râu dài, cao lớn. Điều đặc biệt này có lẽ cũng đặc biệt với mẹ, cảm ơn bà già noel đã nhắn ông già noel mang quà đến gia đình Bình. Để rồi mẹ cũng không ngủ được vì điều bất ngờ đó.

Mười giờ, ông già noel gõ cửa, mấy mẹ con vẫn ngủ say sưa. Con nhìn ông già mà bẽn lẽn không chào. Nhận quà rồi lại vội vã ra đi để mang quà cho những đứa trẻ khác. Con không kịp chụp với ông được kiểu ảnh nào. Mẹ có phần tiếc. Thế rồi con cũng tỉnh ngủ được chút và chào tạm biệt ông già.

Mẹ thì nhân cơ hội để nói với con. “Tại hôm nay con ăn nhanh, tự xúc, ăn ngoan và đi ngủ sớm, nên ông già mới tặng quà cho con đấy.”
Con: ” Đúng rồi, con ăn nhanh, ngủ ngoan nên được tặng quà, hí hí”
Rồi cu cậu ôm hộp quà đi
Mẹ hiểu là sẽ ôm hộp quà để đầu giường. Và sẽ ôm hộp quà đi ngủ tới sáng.
Con lại hỏi ” Ông già noel đi bằng gì hả mẹ?”
Mẹ: “Ông ngồi trên xe và được đoàn tuần lộc khéo đi… bay bay đi tặng quà cho những em bé ngoan, năm sau con nhớ viết thư cho ông già noel nhé”

Và rồi con chìm vào giấc ngủ bên hộp quà, còn mẹ thì không thể ngủ được. Bởi đây cũng là lần đầu tiên mẹ được ông già noel đến tặng quà, mặc dù không phải cho mẹ mà là cho con. Nhưng mẹ cũng bất ngờ và vui không kém.

Chỉ còn một ngày nữa thôi là tới đêm noel rồi. Chúc cho các em bé sẽ đều là những em bé ngoan, luôn nở nụ cười trên môi, ăn ngoan, ngủ đúng giờ để luôn được ông già tặng quà vào mỗi năm nhé. Chúc giáng sinh vui vẻ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: