Kim chi Hàn Quốc


Copy bài viết của Hồng Mỹ về máy, lưu lại để lúc nào tiện thì làm.

Kim chi tuy phức tạp hơn dưa muối nhà mình nhưng không khó làm, ăn lại ngon, đưa cơm, kích thích vị giác🙂
link gốc của chị voicoivahama
http://my.opera.com/voicoivahama/blog/show.dml/4683321

mình chỉnh sửa 1 tẹo

– Cải thảo : 3kg
– Muối : 200gr
– Ớt bột HQ: 50gr
– Nước mắm : 2 muỗng ăn cơm
– Đường: 2 muỗng cafe
– Hành boaro: 2 cây (voi mua 1 gói trong siêu thị khoảng 200gr về nhặt lá xanh bỏ, chỉ lấy phần cọng trắng) (tùy ý)
– Củ cải trắng, đỏ : mỗi thứ 1 củ vừa
– cà rốt : 1-2 củ
– Táo đỏ: 1 quả (hoặc lê cũng được)
– Hẹ : 100gr (tùy ý)
– Gừng, tỏi: mỗi thứ khoảng 50gr
– Bột nếp: 2 muỗng canh
– Nước: 1/2 chén ăn cơm
– Mắm tép: 2 muỗng canh (cái này ko cần cũng đc, cho vô thì hơi nặng mùi)
Cách làm:
Cải thảo nhúng sơ qua nước, dùng tay tách nhẹ lá cải ra (lá cải vẫn còn dính vào thân nha)sao cho dễ dàng rắc muối vào từng bẹ.Nếu mua cải to quá thì có thể chẻ đôi ra cũng không sao. Sau khi rắc muối vào xong, dựng cây cải lên, chờ khoảng 2-4 tiếng sau, cải thấm muối sẽ héo đi, lúc này rửa từng cây cải dưới vòi nước chảy nhằm làm sạch muối, rửa 2 lần như vậy là được. Vắt kỷ nhưng nhẹ tay, kẻo lá đi đằng lá, cọng đi đằng cọng, để ráo nước.

Trong khi chờ cải thấm muối, chuẩn bị các thứ khác như sau:
– Bột nếp khuấy tan với nước, cho vào nồi, bắc lên bếp nấu vừa chín tới, bắc xuống để nguội.
– Củ cải trắng, đỏ, cà rốt : gọt vỏ, thái mỏng, thành từng sợi (giống làm dưa chua ăn bánh mỳ vậy). bóp với chút muối , để riêng 15 phút cho ra nước rồi vắt ráo
– Hẹ thái khúc dài khoảng 4-5cm, hành boaro chỉ lấy phần thân trắng, thái vát mỏng.
– Gừng, tỏi, táo : bóc vỏ thái mỏng cho vào máy sinh tố xay nhuyễn mịn.

Cho tất cả phần này vào một thau rồi cho ớt bột, nước mắm,đường trộn đều lên, ớt bột chính hiệu của Hàn Quốc không có cay lắm đâu, chỉ có màu đỏ vậy thôi. Trộn đều lên, ta sẽ được một hỗn hợp có mùi thơm rất ngon . Cải thảo đã ráo nước rồi, chuẩn bị một cái hộp có nắp để cải vào, giở từng lá cải lên, cho thoa đều khắp thân cải, làm cho đến hết.

Đậy nắp lại để 1 đêm ở ngoài, nếu không dùng hết thì cho vào tủ lạnh ăn dần.sau 1-2 ngày là ăn ngon

Một phản hồi

  1. nhìn cũng đơn giản he ^^

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: