Làm vỏ và nhân bánh nướng


Mình sử dụng công thức challenge 5. Một công thức vừa đủ cả vỏ, cả nhân dùng cho khuôn 125g 1 trứng. Với trọng lượng khuôn như vậy ra được khoảng 9 đến 10 bánh.

* Vỏ bánh:
Sau khi hỗn hợp nước đường, dầu ăn, banking soda, tro tàu trộn đều để nghỉ 4 tiếng.
Bột rây mịn. Chia 3 lần rồi trộn cùng hỗn hợp nước đường. Để nghỉ 30 phút thì được thế này.
Phần vỏ bánh cần làm trước khi đóng bánh, ko nên để tủ lạnh sẽ khô, khó đóng.

* Nhân bánh:
Sử dụng chảo chống dính để sên nhân.
Nhân bánh nướng cần xào khô hơn bánh dẻo 1 chút. Để lúc đóng bánh và nướng bánh sắc nét hơn.
Đậu xanh ngâm mền, đun nhiều nước hơn nấu cơm chút để khi cho vào máy say hỗn hợp ko quá đặc. Mà hơi sánh. Sên nhân lâu bánh sẽ ngon hơn, để được lâu hơn.

Để tiết kiệm thời gian mà vẫn có 2 loại nhân. Như ct challenge 5 vẫn sên nhân như bình thường.
Dầu ăn có thể chia làm 3 lần để sên nhân. Tới lần cuối cùng chia đôi nhân. Dầu ăn của lần cuối cũng chia đôi.
Phần đậu xanh sên như bình thường.
Phần nhân còn lại cho 1 thìa bột trà vào dầu ăn quậy đều. Đổ vào nhân sên như phần đậu xanh. Đến khi ko dính tay cho bột bánh dẻo.

Bỏ nhân ra để nguội.
Sau khi nhân nguội bớt. Cân nhân cùng trứng muối.
Cho 1 cục bột vào khuôn ấn chặt. Rồi bỏ ra để tính trọng lượng của bánh.
Bánh nướng cứ 2 phần nhân thì 1 phần vỏ.
Ví dụ khuôn nhà mình trọng lượng 125g. Mình để 85g nhân (cả trứng), 45g vỏ. Như vậy là 130g.
Nên để trọng lượng bánh nhiều hơn trọng lượng khuôn thực tế 1 chút để phần đóng bánh chặt tay và sắc nét hơn.

Để trứng đặt vào giữa nhân bánh. Lót 1 miếng nilong bên dưới. Đặt nhân bánh lên trên. Đặt tiếp 1 miếng nilon lên trên. Dùng cây cán bột cán đều cho tròn.
Đặt trứng vào giữa túm lại. Viên tròn.

Một phản hồi

  1. […] Phần vỏ và nhân bánh đã xong. Đến công đoạn đóng bánh. Để đóng bánh được dễ dàng. Lót miếng nilon bên dưới. Phần vỏ bánh vê tròn đặt lên trên. Đặt tiếp miếng nilon lên trên. Dùng cây cán mỏng. Đặt nhân vào giữa Túm lại và miết cho phần bột, nếp gấp bột nhiều lên trên. Để phần vỏ phủ kín nhân. Nên dùng bao tay nilon thì phần miết vỏ sẽ dễ dàng hơn. Cố gắng miết kín để sao cho vỏ bọc kín nhân, nếu không bánh sẽ ko để được lâu dễ hỏng. Phủ bột áo. […]

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: