Cách làm lòng đỏ trứng muối



Mỗi lần làm trứng muối thì nên làm 10 quả trở lên. Nghe thì có vẻ nhiều. Nhưng trứng đập ra lại chỉ lấy lòng đỏ, nên rất ít.

Trứng muối bỏ lòng trắng.
Lòng đỏ rửa sạch dưới vòi nước

Lấy rượu trắng và nước cốt gừng hoặc gừng thái lát, ngâm ngập trứng trong vòng 20 đến 30 phút.
Vớt trứng ra để ráo.

Quét dầu mè (mình thấy quét dầu mè làm trứng có mùi rất thơm ngon, ko có cũng ko sao)
Cho vào lò nướng tầm 15 phút, nhiệt độ 100 đến 150 độ. (tùy vào nhiệt độ lò nướng mà căn chỉnh sao cho trứng chín)

Nếu làm 1 mình, ko có thời gian, có thể làm trứng trước, bỏ tủ lạnh, hôm sau làm nhân đóng bánh.

Một bình luận

  1. […] nhân ra để nguội. Sau khi nhân nguội bớt. Cân nhân cùng trứng muối. Cho 1 cục bột vào khuôn ấn chặt. Rồi bỏ ra để tính trọng lượng của bánh. […]

Gửi phản hồi cho Làm vỏ và nhân bánh nướng « Baobinhbep’s Blog Hủy trả lời