Trứng muối


Năm nay đủ tin để làm bánh trung thu. Nước đường bánh nướng và bánh dẻo đã nấu, chỉ trứng muối lúc nhớ ra thì mới đi tìm công thức, mặc dù vậy vẫn ko phải là muộn, 15 này trứng nhà mình sẽ chín. Hi vọng có trứng ngon để làm. Công thức chị Nguyetva copy về để tiện xem, và ai hỏi thì tiện gửi.

1 vài kinh nghiệm mình đọc được trên mạng cho trứng muối. Hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người
Nếu mua ngoài hàng thì cầm trứng lên lắc thấy long là trứng đã chín, còn ko thấy động tĩnh gì là trứng chưa chín.
Trứng nhà muối thì đủ 25 đến 30 ngày thì nên đập ra lấy lòng đỏ, sơ chế rồi bỏ tủ, vì nếu ngâm trong hỗn hợp nước muối lòng đỏ trứng sẽ teo dần.
Trứng tự muối ko được xếp quá chặt trong lọ, để cho trứng có không gian thở, nếu ko trứng dễ nứt vỡ.

50 quả trứng vịt, chọn quả không dập vỡ gì nhá. Về rửa sạch từng quả, để khô nước.

Trong lúc đó, chuẩn bị phần nước để ngâm trứng

* 4 lít nước
* 1kg muối
* 1 thìa canh đường
* 2 thảo quả
* 3 hoa hồi
* 60~80ml rượu

Thực hiện

* Cho nước, muối, đường, thảo quả và hồi và nồi, đun sôi, hớt bỏ bọt rồi để nguội. Sau khi nguội thì cho rượu vào.
* Trứng sau khi khô, xếp từng quả vào lọ thủy tinh hoặc hũ, đổ ngập nước. Dùng 1 cái vỉ tre đậy lên trên để cho trứng luôn ngập trong nước.
* Muối trong vòng khoảng 25~30 ngày là dùng được.

Hoa hồi và thảo quả có thể mua ở các hàng khô, họ có bán lẻ, chỉ mất chừng 5 đến 7k là đủ cho 1 công thức.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: