Lần đầu thử fondant


Mình biết đến fondant từ năm trước. Ai nhìn thấy fondant cũng phải mê bởi màu pha vào fondant lên khá đẹp, tươi tắn, và có thể tạo ra được nhiều hình dạng khác nhau.

Challenge trên wtt lần này là thử sức với fondant. Mức độ Khó.

Nhìn cấp độ đã thấy sợ, mình chuẩn bị nguyên liệu trong 2 tuần, quá lâu, và cũng ngại làm. Có lúc nghĩ ko dám làm. Nhưng khi đã có đầy đủ nguyên liệu, thì thực sự muốn thử. Mình chỉ dám làm nửa công thức.

Lần 1 dùng 250g đường, nhào hơi kỹ, thành phẩm ra bở, và khô. Khó mà nghĩ đến tạo hình. Bỏ.
Lần 2 rây đường thật kỹ mặc dù vậy có lẽ đường mua ở Liên Hoa vẫn chưa thực sự mịn. Nên vẫn chưa ưng ý lắm. Song lần 2 mình bớt đường, dùng có 170g đường. Nếu tính cả công thức chắc dùng 1/2 lượng đường. Nhào tới khi hơi dính tay. Nhào tầm 5 đến 7 phút.

Kết quả cho thấy sau khi để nghỉ 24h, nên nhào lại, chỉ vẩy thêm 1 vài giọt nước, nhào kỹ lại là có thể tạo hình được. Trải bột bắp ra cán mỏng thì vẫn có thể cán mỏng được tầm 2cm. Như vậy cũng là ổn lắm rồi. Gía mà đường mịn thì làm còn thích hơn nữa.

8 phản hồi

  1. Chị ơi, theo e thì công thức của chị k có shortening nên nó bị khô và k được bóng vậy đó

  2. Thế này là thành công lắm rùi em ơi, hôm nào chị rảnh sang em chỉ cách làm cho chị nhé. Học thực tế là nhanh nhất em nhỉ:)

  3. Nhìn thấy rõ hạt đường lấm tấm nhỉ? mình nghĩ là nặn, và cán miếng nhỏ thì ok rồi. Nhưng fondant này mà cán tấm to phủ bánh thì sẽ rách mất thôi. Vì hình cán miếng nhỏ mà đã rách mép hết rồi kìa.
    Mà sao mebaobinh dùng ít đường đến thế nhỉ? mình đang thắc mắc đây.
    Đúng là nan giải với fondant quá.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: