Kem rum nho


CT:

4 lòng đỏ trứng
100g đường
300ml kem whipping
300ml sữa
30ml rum
50g nho (ngâm với 1 chút nước hoặc rượu)

CL:

Lòng đỏ + đường đánh cho tan đường (đánh bằng tay)
Sữa đun sôi đổ vào hỗn hợp trứng đường khuấy đều.
Cho hỗn hợp lên bếp đun cách thủy đến khi sánh (lưu ý không đun kỹ, trứng chín)
Đổ rum vào hỗn hợp trên, để nguội.
Khi hỗn hợp nguội đổ whipping vào.
Bọc nilon để ngăn đá 3 đến 4 tiếng, khi hỗn hợp lạnh hẳn, hoặc có lớp đá bao quanh thành bát.
Bỏ vào máy chạy 30 phút.
Ở 10 phút cuối, khi nho đã được ngâm nước hoặc rượu rum cho mềm, vắt cho nho khô, bỏ vào máy.
Cho hỗn hợp kem vào ngăn đá 1 tiếng trước khi ăn.

Lưu ý:
Hỗn hợp trứng sữa không đun sôi, trứng chín sẽ tách nước, trứng kết dính vào nhau.
Cục lạnh của máy làm kem phải đảm bảo được để lạnh 24 hoặc 48h trên ngăn đá. Khi lắc ko có nước bên trong.

2 phản hồi

  1. thèm ăn kem. Muốn có máy làm kem:((

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: