Dụng cụ cắt bánh


Trong công cuộc trinh phục bánh trái. Để làm ra những chiếc bánh thơm ngon. Dụng cụ không thể thiếu của người làm bánh cũng như người đầu bếp đó là những chiếc dao. Với bánh. Dao để gọt cho hình hài chiếc bánh được gọn gàng, họăc để tạo hình các con vật. Đồng thời nó còn có tác dụng chia các lớp bánh. Hay để phết kem, hay để tạo vân trên mặt bánh. Không phải con dao nào cũng làm được những nhiệm vụ đó. Bản thân mình từ lúc bước vào thế giới bánh, bị bánh mê hoặc thì cũng đã săn lùng, đã tìm, và đã mua các loại dao. Dài có, ngắn có, dày có, mỏng có, răng cưa to, nhỏ có. Và cả dao chuyên dụng chia các lớp bánh cũng có. Nhưng vẫn thực sự chưa ưng ý.

Tranh thủ có lời mời của một người bạn. Ăn tối ngay gần siêu thị Daiso, phải tranh thủ ngay. Và mình đã tìm được con dao ưng ý. Cùng với chiếc dao là khuôn chiffon bằng giấy. Để dành khi có việc cần đến.

Đây là loạt dao răng cưa. Bộ sưu tập của mình. Nhưng ko phải lúc nào cũng dùng đến.

Và con dao mới mua. Rất mỏng, rất thích.

Và khuôn chiffon giấy:

Chúc mọi người mua được những món đồ ưng ý.

11 phản hồi

  1. Cho mình hỏi bạn mua con dao mỏng cuối cùng ở đâu vậy, cho mình địa chỉ với. Cảm ơn bạn

  2. chị ơi, chị đã dùng thử khuôn chiffon này chưa ạ? nó là loại giấy chịu nhiệt đúng không ạ? hum nọ em cũng làm muffin bằng cupcake giấy chịu nhiệt. chị mua khuôn này ở đâu cho em xin địa chỉ nhé. thks chị nhiều

  3. em đã đăng ký thành viên của diễn đàn webtretho nhưng không hiểu sao chưa có email kich hoat gửi cho em. hic, em đang muốn học hỏi kinh nghiệm làm bánh.bây giờ mới bắt đầu tìm hiểu trên lý thuyết chứ chưa thực hành, nóng quá mà

  4. khuôn chiffon giấy để làm gì hả chị

    • Khuôn này để nướng loại bánh chiffon. Bình thường thì dùng khuôn chiffon (giá của nó tầm 300 đến 500). Dùng khuôn giấy chỉ là tiện khi mang đi tặng, dùng xong có thể bỏ đi luôn em ạ.

      • chị ơi, khuôn giấy cho vào lò nướng không sợ bị cháy a? chị làm như thế nào vấy? bật mí cho em với ^^. thks chị. em đang tập làm bánh. hum nọ ra Hàng Thiếc, nhưng đang hết khuôn chiffon đường kính 20

      • Chị chưa dùng thử khuôn chiffon này, vẫn nằm trong tủ, chưa có dịp dùng. Nhưng chị nghĩ là không sao em ạ. Nó cũng giống các loại khuôn giấy khác thôi (khuôn cupcake chẳng hạn). Em điều chỉnh đúng nhiệt độ dành cho loại bánh đó là ổn thôi. Chị chưa thử công thức chiffon. Nhưng thường những loại nướng cho ra cốt bánh cao, thì nhiệt độ tầm 150 độ, nướng khoảng 50 phút. Như thế thì bánh vừa chín, mà khuôn cũng khó mà cháy được.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: