White Bread


Nguyên liệu:
Phần sponge:
320g bột mỳ
7g men nở khô
340g sữa tươi ấm

Phần dough:
280g bột mỳ
10g muối
40g đường
1 quả trứng cỡ lớn
55g bơ mềm (hoặc dầu ăn)
Hạt poppy để rắc mặt bánh hoặc vừng đen.

Cách làm:

Sponge
Cho sữa tươi, bột mỳ, men nở khô vào bát, dùng muỗng trộn đều, dùng nilon bọc thức ăn bọc lại, để lên men ở nhiệt độ phòng từ 45-60′

1. Hết thời gian sponge lên men, cho các nguyên liệu gồm bột, muối, đường, trứng, bơ mềm vào phần sponge, nhào trộn thành một khối bột mịn, dẻo, kéo bột ra không bị rách. Tuỳ theo cách trộn bột mà gia giảm thêm nước hay bột cho phù hợp. Nếu nhồi bằng tay hơi nước sẽ bốc hơi nhiêu trong quá trình nhồi bột nên bột sẽ nhanh khô và có thể phải thêm nước. Nếu phải thêm nước hoặc bột thì nên cho từng ít một, tránh trường hợp cho nhiều quá sẽ làm bột quá ướt hoặc quá khô.
2. Ủ khối bột ở chỗ kín gió đến khi bột nở gấp đôi.
3. Bột đã nở, mang ra đấm vài cái cho bột xẹp xuống. Cho bột nghỉ 2′
4. Cán và tạo hình loaves, dùng khuôn loaf hoặc khuôn pullman*
5. Ủ tiếp lần 2 cho bánh nở thêm.
6. Quét hỗn hợp trứng + nước lên mặt bánh, rắc hạt poppy lên trên.
7. Nướng 180 độ trong 20-30 phút (tùy kích cỡ bánh) đến khi bánh chín vàng

*Công thức này đủ cho 2 khuôn loaf pan cỡ vừa/ 12 buger hoặc hot dog buns/ 18 dinner rolls

Bánh nhà mình ko cho vào khuôn, chỉ nặn thành những hình tròn nhỏ nhỏ xinh xinh.

Công thức: kiwisite.net
Thực hiện: baobinhbep
Photo: Kimthanh

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: