Mouse chocolate


Nhà còn whipping, 1 hộp chocolate ngày valentin ăn mãi ko hết, vì xã mua loại này hơi ngọt. Nghĩ ngay đến mouse chocolate. Đế bánh thêm 20g cocoa, lớp mouse có chút vị cafe làm chiếc bánh dậy mùi hơn hẳn. Tuyệt hơn là dùng lạnh với ly cafe cho bữa sáng. Thấy thanh tao quá.

Công thức: khaitam.wordpress.com (có chỉnh sửa)
Thực hiện: baobinh
Photo: baobinh

Ct:

* Bạt bánh:

A
4 lòng đỏ
40g bột mỳ đa dụng
40g bột ngô
20g bột cocoa
35g dầu ăn
50g sữa (hoặc hơn tùy độ đặc của hỗn hợp)

B
4 lòng trắng trứng
120g đường
Cream of tartar

1. Trộn đều các nguyên liệu ở phần A để được một hỗn hợp bột dẻo quánh.
2. Dùng máy đánh trứng đánh các nguyên liệu ở phần B đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng thật bông. Dốc ngược que đánh trúng xuống mà lòng trắng trứng vẫn dính vào que là đạt.
3. Lấy 1/4 phần lòng trắng trứng vừa đánh bông B cho vào hỗn hợp bột A. Trộn cho lòng trắng trứng hòa đều vào hỗn hợp lòng đỏ.
4. Đổ ngược hỗn hợp vừa trộn vào B, chia làm 2 lần và dùng cây trộn bột nhẹ nhàng trộn đều. Nếu trộn xong hỗn hợp bột vẫn còn vân trắng, nâu đen là chưa đều, bột trộn đều phải không còn vân, hỗn hợp thành một màu trung tính giữa trắng và nâu.
5. Đổ bột vào khuôn vuông 20×20cm đã chống dính
6. Nướng rãnh dưới cùng 150 độ trong 50′

* Lớp mouse
150g chocolate thái vụn
90ml kem tươi
30 đến 50 g đường tùy vào độ ngọt của chocolate
1 lòng đỏ
1 chút vani
1 nhúm muối
2g cafe hòa tan, pha cùng 5ml nước nóng
2,5 lá gelatin (4g)
250ml kem tươi dùng để đánh bông

Trước khi thực hiện thì phải thèm đã, mới có động cơ làm bánh.

Cl:

Ngâm gelatin trong nước lạnh, vớt ra để ráo.
Đun sôi kem tươi, cafe, đường, vani, muối.
Dùng phới lồng cầm tay đánh tan lòng đỏ đổ từ từ hỗn hợp kem tươi vào lòng đỏ, vừa đổ vừa đánh.
Gelatin ráo nước, cho vào hỗn hợp kem tươi ngay lúc nóng.
Chocolate đã thái vụn cho vào khuấy đều cho tan, hỗn hợp trở nên bóng mịn. Để nguội
Trong quá trình để nguội, đánh whipping
Lưu ý whipping ko đánh đặc quá, lúc trộn hỗn hợp sẽ khó dàn bánh.

Hỗn hợp chocolate nguội, trộn kem tươi đã đánh vào cùng, dùng phới trộn đều.
Đổ hỗn hợp vào khuôn trên lớp bạt bánh.

Cho vào ngăn mát 4 tiếng rắc cocoa, cắt miếng nhỏ. Hoặc cho lên ngăn đá 1 tiếng, sau đó bỏ ngăn mát.

4 phản hồi

  1. ah chị ơi em thấy chị làm đế bánh gato HK, cho em hỏi nếu làm các loại bánh kem khác chị hay làm cốt bánh gì ạ, em làm gato cơ bản toàn bị chê khô, kể cả làm mousse này

    • Trước chị cũng làm đế gato cơ bản, và thấy khô ko ngon. Gato hồng kông chị có làm 1 vài lần, nhưng đặc điểm của bánh này là dễ xẹp. Do trộn và do chị đánh máy cầm tay. Nên bây giờ chị hay dùng đế bánh trong bài “bạtbánh” Làm cho tất cả các loại. Bánh ăn trắc, mềm lắm em ạ. E thử xem nhé.

  2. Chị ơi cho em vào blog chị học hỏi.
    em cũng mới làm mousse chocolate này, nhưng em dùng tạm topping vì sẵn có. Có phải mousse choco này nó ko mềm như các loại mousse hoa quả ko ạ, bởi vì có nhiều choco? Em lăn tăn ko bít có đúng vậy ko hay mình làm sai ở đâu đó

    • Chị ko rõ các bước làm của em thế nào. Nhưng thường mouse sử dụng whipping, topping thường chỉ để bắt kem trang trí em ạ. Chúc e thành công trong lần tiếp theo nhé.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: