Hawai cuối tuần


Sáng sáng đi làm lại nghĩ nghĩ không biết hôm nay ăn gì. Ngày nào cũng tất bật đi chợ, đưa con đi học, xong đều vội vàng ăn 1 thứ gì đó cho ấm bụng. Mà ngày nào cũng đều phải phóng xe qua cửa hàng bánh ngọt. Hôm nào thèm lắm mới dám mua 1 chiếc, chứ ăn 1 cái bánh vừa thèm và vừa đói. Đói thì phải thêm cốc sữa tươi, mà thêm vào thì giá thành tăng cao, bằng bữa ăn trưa. Phụ nữ trong gia đình thì không thể tránh khỏi việc tính toán đó, bởi sáng nào cũng như vậy thì tiền lương ko đủ chi cho cả tháng.

Hawai luôn là sự lựa chọn của mình mỗi sáng ghé qua hàng bánh ngọt. Bánh ăn lạ miệng, thơm mùi dừa, ngậy của kem tươi. Nên 1 miếng cũng không đủ để làm mình thỏa mãn với bữa sáng vội vàng này.

Cuối tuần rảnh rỗi. Làm luôn 1 chiếc ăn cho đã thèm.

* Bạt bánh

* Lớp mouse 1

Lòng đỏ: 2 quả
Đường 60gr
Sữa tươi không đường 150gr
Gelatin 2,5 lá
Whipping: 210gr
Dừa nạo: 50gr (cho vào lò nướng 120 độ, đến khi có màu vàng nhạt)

Ngâm gelatin trong nước lạnh 20 phút vớt ra để ráo.
Trứng và đường khuấy đều, nhẹ tay
Sữa cho vào nồi đun sôi, đổ vào hỗn hợp trứng đường. Khuấy đều nhẹ tay.
Cho hỗn hợp trứng, đường, sữa lên bếp đun nhỏ lửa cách thủy. Vừa khuấy nhẹ tay vừa đun đến khi hỗn hợp hơi sánh là được.

Lưu ý: Khi đun đến khi sôi, dùng đũa cả nhúng vào hỗn hợp, nhấc lên dùng 1 ngón tay quyệt 1 vệt, vết quyệt không bị hỗn hợp chảy vào là được.
Khi hỗn hợp đang nóng, cho lá gelatin vào khuấy đều.
Để cho hỗn hợp hơi ấm.

Đánh whipping bông trắng (whipping bông cứng quá sẽ bị đặc khó dàn, nhấc que đánh lên mà vẫn ko chảy)
Cho ½ hỗn hợp trứng đã làm ở bước 1 vào whipping, trộn đều. Tiếp phần hỗn hợp còn lại vào trộn đều.
Dừa nạo đã nướng cho vào trộn đều (khuấy qua)

Bạt bánh cho vào khuôn, bọc bên ngoài khuôn 2 lớp giấy nhôm để khi đổ lớp mouse không bị trào ra ngoài.
Đổ lớp mouse 1 lên bạt bánh. Để ngăn mát 1 đến 2 h, hoặc đến khi lớp mouse đông lại.

* Lớp mouse 2
75gr đường
1 vài giọt nước cốt chanh
1 ít nước
Bơ 20gr
Nước 30gr
Gelatin 2,5 lá
Whipping 200gr.

Ngâm gelatin vào nước lạnh.

Đường cho 1 vài giọt cốt chanh, cùng với 1 chút nước (sâm sấp thôi nhé)
Đun nhỏ lửa đến khi có màu cánh rán thì cho 20gr bơ vào,
Bơ chảy cho 30gr nước vào.
Đun 1 lát đến khi sôi, tắt bếp.
Cho gelatin vào nồi nước đường lúc nước đường ấm nóng.
Nước đường hơi ấm, whipping đã đánh như ở bước trên, đổ nước đường vào, dùng que đánh trứng khuấy đều.

Đổ lớp mouse 2 lên trên lớp mouse 1. Cũng để ngăn mát đến khi lớp mouse đông lại.

* Lưu ý cho cả 2 lớp mousse: Gelatin cho vào hỗn hợp đường phải nóng, khi trộn whipping vào hỗn hợp phải hơi ấm ấm, nếu để nguội hẳn mới trộn cùng thì dễ bị đông, vón, vì thế có thể đánh whipping trước để ngăn mát.

* Trang trí:
Khi trang trí bánh phải đứng, tốt nhất là để bánh ngăn mát tầm 4 tiếng.

Có thể đổ trên mặt bánh một lớp đường aga.
Đun 60gr đường cùng 2 đến 3gr bột aga với 1 chút nước, đun đến khi có màu cánh rán thì đổ 130gr nước vào khuấy đều, để ấm.

Sau đó đổ lên mặt bánh.
Có thể trang trí hoa quả, socola, hoặc viết chữ lên mặt bánh.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: