Bạt bánh


Lúc bắt đầu với bánh là mình được thử nghiệm làm bánh cơ bản. Công thức chẳng có gì nhiều, chỉ có trứng, bơ, đường. Và chiếc bánh đầu tiền ra đời. Lúc đó cảm giác chờ chiếc bánh ra lò thật hồi hộp, làm cái gì cũng rón rén. Khi bánh ra lò, và khi nếm thử, thật vui vì không ngờ lại ngon đến thế (đó là cảm nhận của riêng mình, cảm nhận của việc lần đầu tiên tự tay làm bánh) Làm nhiều và làm dần thì cảm thấy công thức thầy dạy chỉ áp dụng cho những loại bánh tẩm ướp, lúc đó bánh sẽ mềm và ngon hơn. Còn không thì bánh khô, và ko xốp.

Chủ nhật vừa rồi thử nghiệm công thức mới. Bánh ra lò thơm ngon mềm mại, nở cao.

CT:

A
4 lòng đỏ trứng
50g bột mỳ
50g bột ngô
35g dầu ăn
35g sữa

B
4 lòng trắng trứng
120g đường
Cream of tartar

1. Trộn đều các nguyên liệu ở phần A để được một hỗn hợp bột dẻo quánh.
2. Dùng máy đánh trứng đánh các nguyên liệu ở phần B đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng thật bông. Dốc ngược que đánh trúng xuống mà lòng trắng trứng vẫn dính vào que là đạt.
3. Lấy 1/4 phần lòng trắng trứng vừa đánh bông B cho vào hỗn hợp bột A. Trộn cho lòng trắng trứng hòa đều vào hỗn hợp lòng đỏ. (Trộn nhanh tay và nhẹ nhàng)
4. Đổ ngược hỗn hợp vừa trộn vào B, chia làm 2 lần và dùng cây trộn bột nhẹ nhàng trộn đều. Nếu trộn xong hỗn hợp bột vẫn còn vân vàng, trắng là chưa đều, bột trộn đều phải không còn vân, hỗn hợp thành một màu kem trung tính giữa vàng và trắng.
5. Đổ bột vào khuôn vuông 20×20cm đã chống dính hoặc đế dời.
6. Nướng rãnh dưới cùng 150 độ trong 50′.

Cảm ơn công thức chị kiwi để có bạt bánh ngon tuyệt.

Bánh để nguội và được phết kem trang trí.

Advertisements

5 phản hồi

  1. […] chanh leo lần này. Làm vẫn như mọi khi. Chỉ có điều bạt bánh nhiều hơn kem chút CT: 50g chanh leo nguyên chất. 100g đường 1 hộp sữa chua 100g 2,5 […]

  2. Dạ cho em hỏi thêm 4 trứng này mình làm khuôn tròn đường kính 20 cm thì nở cao bn ạ. Em kém làm bánh dạng chiffon này lắm, toàn bị xẹp thôi, hix

  3. O chị ơi em thấy CT này đúng là gato HK của Tú labangroi mà, thế chị nói còn Gato HK nào nữa ạ. Làm bánh này để làm cốt bánh trong all các loại bánh đều OK ạ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: