Pecan meltaways


1 vài kinh nghiệm của bản thân mình khi làm những chiếc bánh này, là nên để lạnh khoảng 15 phút trên ngăn đá, sau đó mới cho vào nướng, bớt 1 chút bơ cho đỡ béo ngậy, và nướng ở nhiệt độ thấp so với công thức. Sản phẩm ra lò sẽ được như ý. Bánh ròn, thơm.

Nguyên liệu:

140g bột mỳ
90 đường bột
110g bơ nhiệt độ phòng
1/8 tsp muối
½ tsp vanilla extract
65g hạt pecan xay nhỏ*

Cách làm:

Đánh kem bơ với đường
Thêm muối vào, đánh đều.
Rây bột vào hỗn hợp bơ, đường, muối, trộn đều.
Thêm Thêm vanilla hạt pecan xay vào hỗn hợp, lúc này có thể rất khó trộn bằng cây trộn bột. Dùng tay bóp nhuyễn cho thành một khối mịn dẻo.
Vun bột thành một khối, dùng nilong bọc thức ăn bọc kín lại, cho vào tủ lanh nửa giờ.
Chia và nặn bột thành những viên bánh nhỏ xinh,
Cho bánh vào khay đã trải giấy nến, nướng 180 độ trong 15-20’ đến khi bánh chín.

* Có thể thay hạt pecan bằng các loại hạt khác như walnut, almond…. Nếu tự xay hạt, bạn xay hạt cùng với 1/3 số đường bột cho khỏi dính cối.

Yêu cầu thành phẩm:
– Bánh giòn tan, thơm mùi hạt
– Màu sắc bánh sáng, không nâu vàng, không nứt mặt.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: