Bánh mỳ tổ chim


Công thức:
500g bột mỳ Cái Cân (hoặc bột làm bánh mỳ)
Men: 5g đến 10g (trời nóng 5g đến 6g, lạnh 10g)
Muối 5g đến 7g (muốn và men ko nên để cùng nhau, sẽ chết men)
Phụ gia bánh mì 2,5g (ko có cũng dc)
Đường 75g
Trứng gà 1 quả
Bơ nhạt 25g (chảy or mềm)
Whipping hoặc sữa tươi ko đường 40g
Nước 150 đến 170g. Tùy vào lúc nhào bột, lượng nước sẽ bốc hơi, kiểm tra bằng cách miếng bột ko dính tay và ko quá khô là ok. Nếu thiếu nước thì cho từng chút một rồi nhào tiếp.

* Nhào máy
Cho vào máy nhào 30 phút, kiểm tra bằng cách kéo miếng bột dai, mỏng, ko rách.

* Nhào tay
Sữa, bơ, nước, trộn đều với nhau. Cho men vào ngoáy đều để khoảng 5 phút cho men tan.
Cho trứng, đường, muối, 2/3 số bột vào hỗn hợp nước. Nhào đều, cho từ từ số bột còn lại vào.
Trong quá trình nhào cho thêm nước hoặc bột đến khi ưng ý (cho từ từ ít một tránh cho quá nhiều bột hoặc nhiều nc so với ct)

* Cách đập bột:
Nên đập bột vào bàn đá. Dùng các đầu ngón tay túm vào miếng bột đập xuống bàn 2, 3 lần. Dùng cổ tay để đập bột (ko dùng cả cánh tay và giơ cao, như thế sẽ mất nhiều sức).
Sau đó gấp miếng bột làm đôi và đập tiếp.
Làm như thế 30 đến 40 phút.
Kiểm tra bằng cách kéo miếng bột dai, mỏng, ko rách là đạt.
Vun bột thành khối tròn để nghỉ 5 phút.

Cắt miếng bộ 60g, dùng khum bàn tay khum tròn lên miếng bột, miếng bột trong lòng bàn tay, xoay tròn trên bàn, miếng bột sẽ tròn, mịn. Để bột nghỉ vài phút.
Chia bột làm đôi, dùng 2 tay vê cho miếng bột dài ra, chồng 2 miếng bột lên nhau, vê xoắn lại, đặt trứng chim cút vào giữa và cuộn thành hình tròn.
Quét nước để ủ khoảng 1 đến 3 tiếng, tùy vào nhiệt độ thời tiết.

Khi miếng bột nở gấp đôi. Pha lòng đỏ trứng với chút nước quét lên mặt bánh.
Rải ruốc, hành lá, sau đó bóp magione lên.

Vặn lò trước 10 phút, đặt khay vào giữa, nướng 180 đến 200 độ, 15 đến 30 phút.

2 phản hồi

  1. Bạn ơi, công thức bánh mỳ tổ chim này là ủ bột một lần thôi hả , nhồi xong là tạo hình và ủ rồi nướng luôn hả. Bánh hấp dẫn quá, mình muốn hỏi lại để đu theo mà , mình cũng nhồi tay thôi.

    • Chỉ cần ủ 1 lần thôi bạn ạ. Khi đập bột xong thì để nghỉ một lát, rồi chia nhỏ khối bột. Mỗi một công thức được khoảng 14 bánh. Sau đó vê tròn và lại để nghỉ một lát. Sau đó tạo hình và ủ bột.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: