Cookie núm dừa


IMG_2358

Những chiếc bánh với nguyên liệu đơn giản. Nhưng lại khá cầu kỳ trong quá trình làm. Lần này bánh đã đứng hơn, không như những lần trước. Làm lần 2 lại có thêm nhiều kinh nghiệm, và lần 3,4…n chắc sẽ khác hơn. Lần này mình vẫn chưa ưng ý lắm. 1 kinh nghiệm đối với bánh núm dừa là dừa cần phải được sấy khô. Nếu như dùng 2 lạng dừa khô, thì phải mua 5 lạng dừa tươi nạo sợi về sấy. Kỳ công nhất là đoạn này, lò vi sóng nhà mình chế độ nướng ko tốt, thành ra sấy bằng lò nướng. Khá lâu, thi thoảng lại phải mở lò đảo qua lại để cho các sợi dừa được sấy đều. Mặc dù vậy lần sau chắc mình sẽ phải sấy bánh kỹ hơn nữa thì bánh dừa ăn sẽ ròn tan. Bánh này rất hợp với ai nghiện dừa.

2 phản hồi

  1. đây có phải bánh làm từ lòng trắng và dừa khô không chị?

    • Đúng rồi e ạ. Nhưng dừa khô nên mua thì độ thành công sẽ cao hơn. Chị sấy dừa ở nhà rất lâu mà thành phẩm ko được ròn lắm đâu. Dừa sấy mà còn ẩm thì ăn sẽ bị dai và xẹp bánh e ạ.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: