Thạch đậu xanh sữa dừa thơm mát


21800121971c22226b84

Mượn ảnh của afamily cho dễ hình dung. Còn dưới đây là công thức sau khi mình làm, nhưng theo mình cảm nhận thì nên dùng gelatin hoặc aga thay bằng bột sắn, có thể dùng 2 lá gelatin, sẽ có cảm giác là thạch hơn, dùng bột sắn thì ăn cảm giác như bột sắn nấu chín để lạnh vậy.

CT:
100 gr đỗ xanh đã hấp chín
120 ml nước
50 gr đường (ngọt nhạt tùy khẩu vị có thể thêm bớt)
50 gr bột sắn dây
50ml nước (dùng để hòa tan bột sắn)
80 ml sữa tươi không đường
200gr nước cốt dừa

CL:

Ngâm đậu xanh trong nước qua một đêmRửa sạch lại đậu bằng nước lạnh rồi đun sôi trong nước trong 30 phút. Ninh đậu đến khi chín mềm rồi đổ nước đi và để ráo đậu. Hoặc bạn có thể cho vào nồi hấp, hấp chín đậu xanh cũng được.

Hòa một chén nước với chỗ bột ngô (hoặc bột đao, bột sắn), hòa thật kỹ rồi để sang một bên

Cho đường vào 120gr nước, đun sôi. Cho tiếp sữa và nước cốt dừa vào. Khi nồi sữa dừa sôi trở lại bạn cho từ từ phần bột đã hòa lúc nãy vào nồi. Vặn nhỏ bếp và ngoấy liên tục trong lúc cho bột. Sau khi hỗn hợp sôi trở lại thì đun thêm 2 phút nữa và tắt bếp. Lúc này sữa dừa có độ sánh đặc và thơm.

Nhấc nồi sữa dừa xuồng khỏi bếp, cho chỗ đậu xanh đã làm chín vào đảo đều. Rót ra khuôn. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Ướp lạnh ít nhất 3h trước khi ăn sẽ ngon hơn.

Những chiếc bánh thạch tự tay bạn làm sẽ góp vui vào bữa tiệc mùa hè của bạn bè và gia đình

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: