Bánh Bafalia


IMG_0777

Món bánh này sưu tầm công thức trên mạng, không có máy ảnh để chụp cái bánh mình làm, nhưng trông cũng được mịn màng như thế này, chỉ có điều làm những chiếc bánh kiểu như này thì mình ko sao úp ngược bánh lại được, thành ra cứ để trong bát trắng. Nhìn trông vẫn cứ ngon như thường.
Món tráng miệng này thường thấy trên các bàn tiệc của người phương tây. Với cách làm đơn giản, cùng với chút trái cây tùy theo sở thích của mỗi người, chỉ cần 20 phút là có thể có một món ăn lạ đãi bạn bè rồi.
Công thức và cách làm dưới đây có chỉnh sửa để hợp khẩu vị.
NL:
250ml sữa tươi ko đường
50gr đường
2 lòng đỏ trứng
bơ 70gr
3 lá gelatin
CL:
Ngâm lá gelatin vào nc lạnh cho mềm, nc ấm là gelatin sẽ biến mất đấy nhé.
Bơ cho vào lò vi sóng đun chảy, để nguội.
Lòng đỏ trứng trộn đường dùng thìa khuấy nhẹ tay, chỉ cần đều lên là được
Sữa cho lên bếp đun nhỏ lửa, ko được để sôi.
Lúc sữa nóng già, đổ sữa vào bát trứng đường vừa khuấy, khuấy đều.
Sau đó cho vào rây lọc, để hỗn hợp trở lại bếp đun nhỏ lửa, đến khi nóng già.Cho lá gelatin vào khuấy đều.
Bắc xuống để nguội.
Khi bơ và hỗn hợp để nguội, trộn lẫn, khuấy nhẹ tay cho đều. Đổ vào khuôn.
Để tủ lạnh ngăn mát khoảng 2 tiếng là có thể ăn được.
Ăn kèm hoa quả thì cực ngon nhá.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: