Pudding xoài.


5

Món này mình đã làm thử, và ăn rất ngon, vị xoài đặc trưng, mát, mịn, nhìn lại bắt mắt nữa. Dưới đây là công thức theo kênh 14 nhưng có đôi chút chỉnh sửa trong quá trình làm.

NL:
100 ml sữa tươi
2 lá gelatin, ngâm nước lạnh trước khi thực hiện.
60g đường
100g bơ

1_1

CL:

Xoài gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ

2

Sữa cho vào nồi đun nhỏ lửa, tiếp tục cho đường, gelatin(đổ bỏ nc đi), quấy đều tay.

Hỗn hợp sôi, tắt bếp để ra ngoài cho nguội

Bơ cắt nhỏ, đun chảy, để hơi ấm, đổ xoài vào xay nhuyễn.

3

Khi hỗn hợp sữa và xoài đã nguội bớt, chỉ con hơi ấm thì đổ xoài vào hỗn hợp sữa, quấy nhẹ tay, đến khi đều thì dùng rây lọc như thế này cho hỗn hợp được mịn.

4

Đổ vào khuôn cho vào ngăn mát để 2 tiếng là có thể ăn được.

Tùy khẩu vị mà có thể trộn lẫn xoài đã cắt miếng vào hỗn hợp.

Trang trí: khi pudding xoài đã thành hình, chúng ta có thể cắt lát xoài bày lên mặt, thêm dâu tây, rưới thêm nước cốt dừa, thì món ăn sẽ có đủ màu sắc, xanh, vàng, đỏ, trắng. Trông rất hấp dẫn, và ăn cũng ngon ngậy.

Chú thích: bạn có thể ăn kèm với nước cốt dừa, sữa tươi, kem tươi, nước sốt socola nữa nhé.
Dưới đây là 1 vài ví trị cho mọi người trang trí:

030408_pudding%20xoai%207030408_pudding%20xoai%206

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: