Bánh mỳ vừng


Sau một vài lần có anh breadman trợ giúp thì anh ấy đã lăn quay ra hỏng. Hiện h nằm tại bệnh viện để điều trị. Để tưởng nhớ anh breadman yêu dấu, mời mọi người chiêm ngưỡng thành quả mà anh ta đã đạt được.

may

DSC08296

DSC08316

 Sản phẩm của sự lười biếng để máy chạy từ a đến z, và nó xấu xí như thế này.

sf
Và đây là sản phẩm để có thể mang đi tặng bạn bè, người thân. Tuần này anh sẽ được ăn… he he.

NL:
Bột mì: cái cân 500gr
Men nở: trời nóng 5 đến 6gr, lạnh 10gr
Muối 5 đến 7gr (lưu ý khi nhào bột men nở và muốn ko nên để cùng nhau, để cùng sẽ chết men)
Chất phụ gia bánh mì: 2,5gr hoặc 1/4 thìa cafe, có tác dụng cân đối chất lượng bột (có thể thay bằng thuốc C dùng tạm)
Đường 75gr
Trứng gà: 1 quả
Bơ nhạt: 25gr (bơ chảy hoặc bơ mềm)
Whipping hoặc sữa tươi: 40gr
Nước 170gr
Cl:
Nếu dùng máy làm bánh mì để nhào bột, thì cho nước, sữa vào trước, sau đó cho tất cả các nguyên liệu khác vào nhào độ 20 đến 30 phút là được.
Kiểm tra bằng cách, kéo mỏng miếng bột ra, bột mỏng và ko rách, dai là được.
Nhào tay: Cho tất cả nguyên liệu vào chậu nhựa (trừ nước) bóp thật đều rồi cho nước vào trộn đều (nên cho từ từ), sau đó bỏ ra đập thật kỹ cho bột thật mịn (nếu tay khỏe đập bột, có thể đập trong khoảng 20 đến 25 phút là được, tay yếu thì đập khoảng 30 đến 40 phút)
Khi bột đã được nhào xong, dùng dao cùn cắt bột, mỗi cục bột khoảng 60gr.
Bột cần nặn thành những hình tròn, dùng tay khum lại, úp vào cục bột, xoay tròn. Bề mặt bột mịn có nghĩa là mặt bánh mịn đẹp.
Để bột nghỉ 4 đến 5 phút. Sau đó cán dàn mỏng miếng bột ra, bột đang thành hình dài, gấp bột từ dưới lên trên, dùng 5 đầu ngón tay ấn mép bột xuống, tiếp tục tấp từ trên xuống, dùng tay ấn bột.
Tiếp theo gấp làm đôi sao cho mép bột dính liền vào nhau, dùng 2 lòng bàn tay về từ từ cho bột chặt lại và dài ra , 2 đầu bột vê chặt cho nhỏ lại.
Tiếp theo quyết một lớp nước, lăn bột qua vừng. Để ủ khoảng 1 tiếng hoặc đến khi bột nở gấp đôi
Lưu ý: cách thử bột, dùng ngón tay ấn nhẹ vào bột, nếu bột đàn hồi kém là có thể nướng được, hoặc dùng tay lắc nhẹ khay đựng bột, thấy bột lúc lắc nhiều là được)
Trước khi nướng dùng dao lam rạch nhanh chéo hoặc thẳng trên mặt bánh.
Nướng 180 đến 200 độ, trong khoảng 15 đến 20 phút hoặc đến khi mặt bánh vàng.
Vẫn công thức này, có thể cuộn xúc xích vào giữa, cho dăm bông, pate, giò, trứng chim cút, hành, ruốc…sẽ trở thành món bánh mì mặn, ăn rất ngon.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: